Thứ Hai , 8 Tháng Ba 2021

Phong thủy phòng ngủ tuổi Ngọ cho nhà cửa an khang

Tuổi Ngọ trong năm 2018 sẽ gặt hái nhiều thành công, song thất bại cũng không ít. Nếu biết cách thay đổi phong thủy phòng ngủ tuổi Ngọ sẽ tránh được nhiều rủi ro không đáng có.

Phong thủy phòng ngủ tuổi Ngọ cho nhà cửa an khang

Tuổi Ngọ là những người: Canh Ngọ, Mậu Ngọ, Bính Ngọ, Giáp Ngọ, Nhâm Ngọ

1. Phong thủy phòng ngủ tuổi Ngọ :Canh Ngọ

– Chọn hướng phong thủy phòng ngủ tuổi Ngọ

Trong phong thủy để tính được hướng tốt thì cần tính theo quẻ mệnh Bát trạch. Bát trạch của Canh Ngọ là Đông tứ mệnh do đó có các hướng tốt mang đến Diên niên, Sinh khí, Phục vị và Thiên y là : Nam, Đông Nam, Bắc, Đông

Các hướng Canh Ngọ nên tránh là: Tây Nam, Tây, Đông Bắc và Tây Bắc vì không có lợi về sức khỏe và tài vận dễ hao mòn.

chọn hướng phong thủy phòng ngủ tuổi Ngọ - canh ngọ

– Màu sắc phong thủy phòng ngủ tuổi Ngọ – Canh Ngọ

Còn để chọn màu sắc phong thủy thì lại phải xem theo ngũ hành. Canh Ngọ có ngũ hành thuộc Thổ và có Hỏa là tương sinh với Thổ còn tương khắc với Thổ là Mộc.

=> Vì vậy chọn màu sắc mang lại tài lộc, may mắn thì nên chọn màu bản mệnh và màu tương sinh và tránh màu tương khắc. Màu sắc Canh Ngọ nên chọn là màu: vàng, nâu đất, đỏ, hồng, tím. Màu sắc nên tránh là màu: xanh lá cây, xanh đậm.

chọn màu phong thủy phòng ngủ tuổi Ngọ - canh ngọ

2. Phong thủy phòng ngủ tuổi Ngọ: Mậu Ngọ

– Chọn hướng phong thủy phòng ngủ tuổi Ngọ

Qủe mệnh bát trạch nói rằng Mậu Ngọ thuộc cung Tốn và nhóm Đông tứ mệnh, do vậy có các hướng tốt để đặt phòng ngủ, hoặc hướng kê giường là: Nam, Đông Nam, Bắc, Đông Bắc và các hướng xấu là: Tây Nam, Tây, Đông Bắc, Tây Bắc.

– Màu sắc phong thủy phòng ngủ tuổi Ngọ – Mậu Ngọ

chọn màu cho phong thủy phòng ngủ tuổi Ngọ - mậu ngọ

Mậu Ngọ theo theo ngũ hành mang mệnh Hỏa và tương sinh với Hỏa là Mộc còn tương khắc là Thủy => vì vậy nên chọn màu tương sinh và tránh màu tương khắc. Mậu Ngọ nên chọn các màu là hồng, tím, đỏ và màu xanh lá cây để phát lộc. Tránh các màu xanh đậm, xanh nước biển vì khắc với mệnh Hỏa.

3. Phong thủy phòng ngủ tuổi Ngọ: Bính Ngọ

– Chọn hướng phong thủy phòng ngủ tuổi Ngọ

Chọn hướng phòng ngủ tuổi Bính Ngọ cần căn cứ theo bát trạch. Bát trạch của Bính Ngọ thuộc Tây tứ mệnh nên có hướng tốt mang lại lợi Thiên y, Sinh khí, Phục vị và Diên Niên gồm: Tây Nam (Sinh khí: Phúc lộc vẹn toàn), Tây Bắc (Thiên y: Gặp thiên thời, được che chở), Tây (Diên niên: Mọi sự ổn định), Đông Bắc (Phục vị: Được sự giúp đỡ)

chọn hướng sinh khí phong thủy phòng ngủ tuổi Ngọ - bính ngọ

Hướng xấu: Nam (Họa hại: Nhà có hung khí), Đông (Lục sát: Nhà có sát khí), Bắc (Ngũ quỉ: Gặp tai họa), Đông Nam (Tuyệt mệnh: Chết chóc)

– Màu sắc phong thủy phòng ngủ tuổi Ngọ: Bính Ngọ

Ngũ hành của Bính Ngọ là mệnh Thủy, trong ngũ hành tương sinh thì Kim sinh Thủy và tương khắc là Thổ khắc Thủy vì vậy có các màu nên chọn trang trí phòng ngủ là những màu bản mệnh và màu tương sinh: trắng, ánh Kim, đen, xanh nước biển, xanh đậm.

chọn màu hợp phong thủy phòng ngủ tuổi Ngọ  -bính ngọ

Tránh màu sắc của hành Thổ là vàng, nâu, màu đất vì sẽ khắc và át chế sự phát triển của gia chủ.

4. Phong thủy phòng ngủ tuổi Ngọ: Giáp Ngọ

– Chọn hướng phong thủy phòng ngủ tuổi Ngọ

Giáp Ngọ có quẻ mệnh là Khảm, thuộc Đông Tứ mệnh nên có các hướng tốt sau: Đông Nam lợi Sinh khí: Phúc lộc vẹn toàn, hướng Đông Thiên y: gặp thiên cơ, hướng Nam mang lại sự ổn định và hướng Bắc được sự Giúp đỡ.

Cách hướng xấu nên tránh là: Tây, Tây Bắc, Đông Bắc, Tây Nam;

– Màu sắc phong thủy phòng ngủ tuổi Ngọ: Giáp Ngọ

màu sắc hợp phong thủy phòng ngủ tuổi Ngọ  - giáp ngọ

Tuổi Giáp Ngọ có ngũ hành thuộc Kim nên ngoài màu của Kim thì Giáp Ngọ nên chọn màu tương sinh với mình là Thổ => như vậy có các màu sắc nên chọn là: trắng, ánh kim, vàng, nâu đất
Lưu ý: không chọn các màu thuộc hành Hỏa như đỏ, hồng, tím đậm, tím nhạt vì theo ngũ hành Hỏa tương khắc với Kim và không tốt cho Giáp Ngọ.

5. Phong thủy phòng ngủ tuổi Ngọ: Nhâm Ngọ

– Chọn hướng phong thủy phòng ngủ tuổi Ngọ

chọn hướng tốt trong  phong thủy phòng ngủ tuổi Ngọ

Nhâm Ngọ thuộc nhóm Đông tứ mệnh, do đó có các hướng tốt nên chọn để làm hướng phòng và hướng giường là: Tây Bắc, Tây, Tây Bắc, Đông Bắc. Tránh các hướng xấu là: Nam, Đông Nam, Đông, Bắc.

– Màu sắc phong thủy phòng ngủ tuổi Ngọ: Nhâm Ngọ

Người tuổi Nhâm Ngọ thuộc hành Mộc có các màu đại diện là: xanh lá cây. Tương sinh với Mộc là Thủy nên còn có thêm màu xanh đậm, xanh nước biển, xanh da trời.

Kim lại khắc Mộc nên cần tránh các màu trắng, ánh kim

chọn màu tốt cho phong thủy phòng ngủ tuổi Ngọ

Trên đây là những chia sẻ về xem phong thủy phòng ngủ tuổi Ngọ giúp bạn mang lại hạnh phúc gia đình và mang lại vượng khí, tài lộc. Biệt thự Vinhomes Star City Thanh Hóa có phong thủy vượng khí nhất Thanh Hóa sẽ giúp những gia chủ tuổi Ngọ ở Thanh Hóa thêm may mắn.

Kiểm tra lại

Phong thủy phòng ngủ tuổi Mão đem đến may mắn trong cuối năm 2018

Áp dụng thuật phong thủy phòng ngủ tuổi Mão dưới đây chắc chắn sẽ mang …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.