Thứ Bảy , 24 Tháng Mười 2020

Phong thủy phòng ngủ giúp giữ lửa cho các cặp vợ chồng

Ở bài trước chúng tôi có chia sẻ những lưu ý trong phong thủy phòng ngủ dành cho những người còn độc thân để sớm có một gia đình cho riêng mình. Tuy nhiên khi bạn đã có gia đình rồi thì vẫn cần chú ý tới phong thủy phòng ngủ của vợ chồng mình.

Theo các nhà phong thủy : việc đặt giường, bố trí phòng ngủ ảnh hưởng ít nhiều đến sự hòa hợp giữa các cặp vợ chồng. Vợ chồng bạn có thể áp dụng những lời khuyên dưới đây để đảm bảo yếu tố phong thủy phòng ngủ.

1. Lựa chọn giường ngủ cẩn thận

Phong thủy phòng ngủ của các cặp vợ chồng trước tiên cần lưu ý tới giường ngủ, không nên chọn giường quá cao hay quá thấp, quá nhỏ hay quá lớn. Về chất liệu cũng vậy, lý tưởng nhất là giường làm bằng gỗ tự nhiên và cần tránh giường bằng kim loại vì mang quá nhiều tính âm không tốt cho cuộc sống vợ chồng.

Giường nên có thành đầu giường chắc chắn, nếu không có thể kê tựa vào thành tường. Tránh thiết kế các ngăn kéo dưới gầm giường bởi theo phong thủy đó cũng là nguyên nhân gây ra sự lộn xộn trong tâm trí của vợ chồng

Nên lựa chọn giường ngủ cẩn thận để đảm bảo phong thủy phòng ngủ

Nếu bạn mua nhà mới hoặc chuyển nơi ở mới thì nên thay giường mới, tránh sử dụng giường cũ. Điều này sẽ đem đến một khởi đầu mới trong cuộc sống, đem đến những năng lượng mới. Nếu không có điều kiện thay đi chiếc giường cũ thì ít nhất hãy đổi đệm, hay chỉ đơn giản là một tấm ga trải giường mới.

2. Chú ý đến cửa phòng ngủ

Không bố trí cửa phòng ngủ đối diện với cửa chính trong nhà, đó là điều cấm kỵ đầu tiên trong phong thủy phòng ngủ của các cặp vợ chồng. Vì đây là lối ra vào của vợ chồng bạn, cũng là lối vào của tài lộc nên tuyệt đối không được thiết kế cửa phòng ngủ đối diện thẳng với cửa ra vào chính của nhà. Hơn nữa phòng ngủ là chốn riêng tư, người ngoài dễ nhìn vào thì sẽ mất đi sự riêng tư, bên cạnh đó cửa phòng ngủ đối diện với cửa chính sẽ đưa khí xấu vào phòng khiến sức khỏe sa sút, tâm tính bất an, thậm chí các cặp vợ chồng còn dễ xảy ra mâu thuẫn.

Tuyệt đối không được thiết kế cửa phòng ngủ đối diện thẳng với cửa ra vào chính của nhà

Một lưu ý về cửa của phòng ngủ là bạn không nên bố trí cửa phòng đối diện với cửa nhà vệ sinh hay nhà bếp. Nếu để như vậy sẽ khiến cho mùi nấu nướng và khí ô uế, hôi hám của nhà vệ sinh bay vào phòng ngủ gây cảm giác khó chịu, gây ảnh hưởng đến sức khỏe của vợ chồng bạn. Không chỉ vậy việc này còn ảnh hưởng đến phong thủy phòng ngủ khiến cho vượng khí trong phòng bị giảm thậm chí là mất đi.

3. Vị trí của giường ngủ

Và tất nhiên cũng không thể bỏ qua vị trí chiếc giường ngủ của vợ chồng bạn. Giường ngủ tuyệt đối không nên đặt đối diện với gương soi tức là hướng nằm của vợ chồng bạn không thể đối diện với gương soi. Thông thường trong phòng ngủ của vợ chồng thường sẽ có gương trang điểm của người vợ, tấm gương này chỉ nên kê ở phía đầu bên cạnh của đầu giường. Nếu đặt gương ở phía cuối giường thì gương sẽ phản chiếu lại luồng sát khí thẳng vào 2 vợ chồng bạn, điều này quả thực không hề tốt một chút nào!

Một số lưu ý khác trong vị trí kê giường ngủ như: Kiêng đặt giường ngủ dưới cầu thang, dưới thanh xà ngang, dưới phòng tắm hay phòng vệ sinh của tầng trên, đầu giường nằm phía sau bồn cầu hoặc sau bàn thờ.

4. Tuyệt đối không trang trí đao, kiếm, mũi tên,…trong phòng ngủ

Qủa thực những đồ vật này khi nhắc đến tên đã khiến cho người ta có cảm giác ớn lạnh rồi, mà phong thủy phòng ngủ kỵ nhất là sự lạnh lẽo. Khi treo những vật này trong phòng ngủ nó có thể gây cảm giác bị áp lực, không an toàn, mang sát khí vào phòng, khiến cho vợ chồng bạn dễ mâu thuẫn với nhau.

Kiểm tra lại

Phong thủy phòng ngủ tuổi Ngọ cho nhà cửa an khang

Tuổi Ngọ trong năm 2018 sẽ gặt hái nhiều thành công, song thất bại cũng …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.