Thứ Tư , 8 Tháng Mười Hai 2021

Sắp xếp nhà cửa thế nào cho “lộc vào như nước” trong 2020

Cách bố trí sắp xếp nhà cửa ảnh hưởng rất lớn đến tài vận của gia chủ. Năm 2020 đến gần, nếu bạn cảm thấy 2019 trôi qua mà cả công việc, tiền tài đều không có gì khởi sắc, thử áp dụng những “chiêu” sắp xếp nhà cửa dưới đây xem sao. Đôi khi những lỗi cơ bản trong cách kê đồ đạc lại chính là nguyên nhân dẫn đến sự hạn chế trong tiền tài đó nhé

  1. Chú ý sắp xếp trong phòng khách

Theo các chuyên gia phong thủy, phòng khách là nơi đón năng lượng đầu tiên và quan trọng hàng đầu đối với mỗi gia đình, nên rất cần được chú trọng.

Nhiều gia chủ chăm chút rất cầu kỳ cho phòng khách nhà mình, nhưng lại hoàn toàn sai về mặt phong thủy, làm ảnh hưởng đến sự lưu thông khí và năng lượng tốt trong toàn bộ ngôi nhà, dẫn đến sự hạn chế tài lộc một cách đáng tiếc, ngoài ra còn khiến những người sống ở đây luôn có cảm giác bất an không thoải mái.

Được biết năm 2020, vị trí tài vị nằm ở hướng Tây Bắc và Đông Nam. Hai vị trí này có 2 sao Bát bạch hữu phụ tinh và Lục bạch vũ khúc tinh là hai cát tinh. Hãy đặt sofa trong phòng khách tại vị trí hướng Tây Bắc và Đông Nam trong năm 2020 để cải thiện tình hình tài chính. Cụ thể, không nên đặt ghế sofa quay lưng vào cửa sổ, hay cửa chính. Gia chủ nên đặt ghế dựa sát vào tường, điểm này có ý nghĩa là có điểm tựa, có chỗ dựa cho công việc của gia đình.

Ngoài ra bên cạnh việc sắp xếp nhà cửa, bạn cũng nên bổ sung thêm nhiều cây cối. Ngay từ xa xưa, cây cối đã biểu hiện cho sự phát triển, sinh sôi này nở. Muốn cải thiện vấn đề phong thủy, tài lộc đừng quên chọn những loại cây nhiều lá, lá to và dầy, gễ rốc chắc chắn. Các loại cây mang tính “nhọn”, “sắc” như xương rồng cần hạn chế. Bởi vì, theo các chuyên gia phong thủy, các cây bonsai tượng trưng cho sự phát triển bị kìm lại, gia chủ khó mà phát về đường tài lộc.

Bên cạnh đó, nhiều gia đình có thói quen treo gương trong phòng khách như một vật trang trí, hoặc giúp chủ nhân nhìn được các góc khuất một cách hiệu quả. Theo các chuyên gia phong thủy, cách tốt nhất để treo gương là đối diện hoặc gần với cửa sổ, nhưng chỉ khi phong cảnh tự nhiên bên ngoài đẹp và nên thơ. Khi đó, ta có thể đem vẻ đẹp của thiên nhiên vào trong ngôi nhà.

  1. Lưu ý trong phòng bếp

Song song với phòng khách, phòng bếp có một vị trí quan trọng trong việc đảm bảo sự thịnh vượng, phát triển trong gia đình. Vậy nên bạn tuyệt đối không được để phòng bếp gần phòng ngủ. Các loại khí, mùi từ căn bếp có thể bám vào phòng ngủ, giường chiếu, khiến cho chất lượng giấc ngủ giảm sút, về lâu về dài ảnh hưởng đến sức khỏe của gia chủ cùng gia đình.

Thêm một lưu ý nữa, đó là bạn không nên sắp xếp nhà cửa sai vị trí như đặt bếp cạnh với nhà vệ sinh. Vi khuẩn từ nhà vệ sinh có thể gây ảnh hưởng trực tiếp đến quá trình chế biến thức ăn, khiến bữa cơm gia đình không mang cảm giác ngon miệng.

  1. Đối với phòng ngủ

Kết thúc một ngày dài làm việc, phòng ngủ chính là thiên đường đối với mỗi một gia đình. Tuy nhiên để sắp xếp nhà cửa phòng ngủ thế nào cho hợp phong thủy. Đặc biệt khi năm 2020 cận kề thì không phải ai cũng biết

  • Giường ngủ không được sát và đối diện với cửa: Vị trí cửa sổ đối diện với giường cũng gây ra guy cơ tương tự. Nếu không gian của bạn không cho phép, hãy sử dụng rèm cửa phù hợp để ngăn gió lạnh và giúp bạn có giấc ngủ sâu.
  • Không đặt giường đối diện cửa ra vào: Nghiên cứu khoa học đưa ra một trong những lý do khiến bạn thường bị giật mình khi ngủ là đặt giường gần cửa. Vị trí tốt nhất đặt giường là chéo so với cửa ra vào và tạo khoảng cách càng rộng thì giấc ngủ càng sâu.
  • Không đặt gương đối diện với giường ngủ: theo nhiều chuyên gia, đặt gương đối diện với phòng ngủ dễ khiến gia chủ dễ gặp ác mộng, khiến giấc ngủ không được sâu.