Thứ Sáu , 27 Tháng Mười Một 2020

Phong thủy bàn thờ nhà chung cư đặt sao cho đúng?

Phong thủy bàn thờ nhà chung cư có những điểm khác biệt so với bàn thờ nhà đất bình thường. Nếu bạn đang ở nhà chung cư hoặc dự định sẽ mua nhà chung cư để ở thì hãy ghi nhớ những lưu ý nhỏ dưới đây để tránh phạm vào những điều đại kỵ ảnh hưởng đến cuộc sống của cả gia đình mình.

Phong thủy phòng thờ đúng cách
Bạn đã biết cách đặt phong thủy phòng thờ nhà chung cư chưa?

1. Vị trí phong thủy bàn thờ nhà chung cư

Vị trí phong thủy bàn thờ nhà chung cư hay nhà đất thực tế thì không có sự khác nhau tuy nhiên do đặc thù của nhà đất với nhà chung cư khác nhau nên vị trí đặt bàn thờ cũng khác nhau. Sự khác nhau biểu hiện thông qua mặt bằng của căn nhà. Nếu như nhà đất chủ nhà có thể xây nhiều tầng thì nhà chung cư lại chỉ có 1 tầng hay nói cách khác là toàn bộ không gian nằm trên một mặt bằng. Thông thường đối với nhà đất phòng thờ thường đặt ở tầng cao nhất của căn nhà để tránh bị ảnh hưởng bởi những không gian sinh hoạt khác trong ngôi nhà.
=> Chính vì vậy phong thủy bàn thờ nhà chung cư gặp khó khăn trong việc xác định vị trí và có 1 vài bước để xác định vị trí đặt bàn thờ như sau:

phong thủy phòng thờ bạn cần biết

Bước 1: Xác định hướng theo tuổi của chủ nhà. Theo phong thủy thì bản mệnh của một người sẽ được quy ra một trong hai hướng sau: Đông tứ trạch và Tây tứ trạch. Mỗi một hướng lại có hướng tốt xấu nhất định và thông thường hướng của bàn thờ sẽ được các chuyên gia phong thủy khuyên nên đặt ở cung Thiên Lộc hoặc Qúy Nhân

>>xem thêm về cách xác định hướng tốt – xấu<<

tất cả về Phong thủy phòng thờ chung cư
Phong thủy bàn thờ nhà chung cư cần lưu ý để tránh phạm đại kỵ

 

Bước 2: Xem xét vị trí xung quanh. Bàn thờ của nhà chung cư bạn đặt ở đâu thì đặt nhưng tuyệt đối không được đặt ở vị trí không có chỗ dựa lưng vào tường (kính hay cửa sổ cũng không được), cũng không nên đặt hướng quay ra cửa chính ra vào hoặc dựa lưng vào nhà bếp hay nhà vệ sinh. Nhiều người thường nghĩ phong thủy thì chỉ cần đặt mọi thứ theo hướng tốt mà quên mất rằng những thứ xung quanh mà phạm lỗi phong thủy thì dù có mâm cao cỗ đầy đặt lên bàn thờ thì cũng chưa chắc đã được yên ổn.

2. Một số lưu ý trong phong thủy bàn thờ nhà chung cư

Do nhà chung cư có đặc thù riêng khác với nhà đất thông thường vì vậy để đảm bảo cho phong thủy bàn thờ nhà chung cư quý vị hãy nhớ những lưu ý dưới đây

Phong thủy phòng thờ mệnh mộc

– Nên đặt bàn thờ ở giữa nhà: Vị trí lý tưởng nhất là ở ngoài phòng khách vì phòng khách là bộ mặt của căn nhà nên là nơi sạch sẽ nhất và cũng là nơi các luồng sinh khí đi vào, hơn nữa đặt ở vị trí này sẽ không bị bí, không khí lưu thông dễ dàng hơn. Một lưu ý nhỏ đó là bạn không nên đặt bàn thờ quá thấp vì sẽ thiếu trang nghiêm

– Lắp rèm cho khu vực thờ: Nếu có thể có một phòng thờ riêng là tốt còn nếu nhà chung cư mà không có điều kiện để làm phòng thờ riêng thì các gia chủ nên lắp rèm xung quanh khu vực thờ cúng để giữ không gian này được thanh tịnh Tuy nhiên cũng không nên lắm rèm quá kín hoặc quá chật sẽ bí bách, các luồng sinh khí không được lưu thông nhưng cũng không nên đặt ở vị trí hút gió nhiều vì sẽ gây “Động”.

phong thủy phòng thờ và những điều cần biết
Lắp rèm cho khu vực thờ cúng

Lắp đèn chiếu sáng cho khu vực thờ: Phòng thờ của gia đình phải tạo được không khí trang nghiêm, ấm cúng, gần gũi tránh tạo cảm giác lạnh lẽo. Phòng thờ thường được bố trí có diện tích nhỏ, do vậy bạn nên chọn những đèn treo nhỏ cho tương xứng với phòng, tránh treo các loại đèn chùm lớn gây mất cân đối. Cần lưu ý là bố trí ánh sáng đèn không được chiếu thẳng vào người ngồi khi hành lễ cúng bái.

Kiểm tra lại

Phong thủy phòng ngủ tuổi Ngọ cho nhà cửa an khang

Tuổi Ngọ trong năm 2018 sẽ gặt hái nhiều thành công, song thất bại cũng …

3 comments

  1. Nice Zenith watch, It’s really cool, I like it very much, thanks!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.