Thứ Sáu , 28 Tháng Một 2022

Gợi ý cách tặng quà tết ý nghĩa

Tết đến gần đồng nghĩa với nhu cầu tặng quà cho người thân, bạn bè, đồng nghiệp tăng cao. Hiểu được nhu cầu đó bài viết này sẽ gợi ý cách tặng quà tết ý nghĩa nhất mà không ai có thể bỏ qua đâu nhé

  1. Hoa đào – quất – mai

 

 

 

 

Những cành đào, chậu quất, nhánh mai là lựa chọn tuyệt vời cho những dịp tết đến xuân về. Đây cũng là loại cây được nhiều người ưa chuộng để dành tặng gia đình, bạn bè nhất. Một cành đào đỏ thắm thay cho lời chúc mừng năm mới bình an, một chậu quất trĩu quả nhiều ngọn báo hiệu một năm phát tài phát lộc. Đặc biệt nếu muốn biếu quà các vị lão nên, những người quan trọng như sếp, bạn có thể đặt những chậu mai. Loại cây này vừa lịch sự, giá thành nhiều chủng loại và đặc biệt là rất sang, rất phù hợp để biếu tặng

  1. Các thực phẩm dành riêng cho tết (gạo, bánh mứt, giỏ quà chúc tết)

Từ xưa, ông bà ta đã có tục tặng gạo mới hay bánh mứt, hoa quả cho người thân nhân dịp tết đến, xuân về. Con cái tặng ông bà, cha mẹ gạo mới thơm lừng để nấu cơm, nấu xôi cúng tổ tiên, thể hiện mong muốn ông bà cha mẹ sẽ có cuộc sống sung túc, no đủ cả năm.

Ngày nay, để đáp ứng nhu cầu về gói quà tết lịch sự, rất nhiều thương hiệu tung ra các sản phẩm giỏ quà tết (thông thường sẽ bao gồm rượu, hoa quả, một vài gói kẹo, hộp bánh,..) tùy vào giá tiền mà mỗi giỏ quà sẽ gồm những sản phẩm khác nhau. Tất cả đều là những món thiết yếu mà gia đình có thể bày ra trong dịp tết được.

  1. Câu đối đỏ, tranh ảnh truyền thống

Đi chùa xin câu đối đỏ đã trở thành phong tục tốt đẹp của người Việt Nam từ xưa đến nay. Mỗi một câu đối sẽ thay cho một lời chúc bình an, hạnh phúc trong năm mới. Bạn có thể thay người thân để đi xin câu đối đỏ, giành tặng họ vào những buổi sáng đầu năm mới. Đây chắc chắn là món quà tuyệt vời và cực kì ý nghĩa đó nhé.

  1. Đồ vật có màu đỏ

Như thường lệ, mỗi dịp đầu năm, màu đỏ lại là màu được lựa chọn và yêu thích nhiều nhất. Các chị em xúng xính váy áo màu đỏ đi đón pháo hoa, đi chúc tết. Màu đỏ còn xuất hiện ở những câu đối, những bao lì xì, những chiếc đèn lồng treo trước cửa nhà, và hẳn nhiên ở những đồ vật dùng để tặng/ biếu nữa. Nếu bạn vẫn chưa biết nên tặng gì hãy để kienthucphongthuy gợi ý cách tặng quà tết ý nghĩa nhất cho bạn nhé. Bạn có thể đến các cửa hàng chuyên hàng trang trí để lựa chọn các sản phẩm thiết yếu cho bữa tiệc đầu năm mới cho gia đình và bạn bè nhé.

  1. Rượu bia, đồ uống cao cấp

Những loại đồ uống có cồn như rượu, bia cũng rất được ưa chuộng và là một trong cách hay để tặng quà tết ý nghĩa. Đặc biệt những loại rượu vang có độ cồn nhẹ còn là lựa chọn hoàn hảo để giúp bữa tiệc “chén chú chén anh” trở nên dễ thở hơn với cánh đàn ông. Đối với chị em phụ nữ, loại rượu như rượu sữa cũng là phương án an toàn và hiệu quả đó nhé.

Kiểm tra lại

Nên làm gì trong Tết Nguyên Tiêu để cả năm may mắn

Sau tết Nguyên Đán, Rằm tháng Giêng được xem là ngày lễ trọng đại nhất đối với gia đình người Việt. Song song với việc chuẩn bị bữa cơm cúng thần Phật, bữa cơm cúng tổ tiên cho tươm tất, chỉn chu, người Việt cũng rất quan tâm đến vấn đề cần làm gì và nên làm gì trong Tết Nguyên Tiêu để cả năm được may mắn, viên mãn. Bài viết này sẽ giải đáp các thắc mắc kể trên: