Thứ Sáu , 28 Tháng Một 2022

Đặt đá phong thủy, không nên đặt ở đâu?

Đá phong thủy là vật tâm linh được nhiều gia đình sử dụng để cầu tài lộc, thịnh vượng. Trên thực tế, mỗi một loại đá quý đều thể hiện sức mạnh và nguồn năng lượng khác nhau, từ đó tương ứng với nhu cầu và mục đích của từng gia chủ khác nhau. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách sử dụng và đặt đá phong thủy đúng cách, đúng hướng. Những vị trí dưới đây được coi là “hiểm hóc” và tuyệt đối không nên sử dụng nếu không muốn “tiền thì ít mà tật thì nhiều” nhé 

Truy cập FACEBOOK Kiến thức phong thủy để cập nhật tin tức về phong thủy sớm nhất. 

1. Đặt đá phong thủy ở phòng ngủ 

Sau một ngày dài làm việc, hẳn nhiên ai cũng muốn được nghỉ ngơi và thư giãn trong phòng ngủ. Đá phong thủy là vật mang nhiều khí tức khá lớn, không thích hợp để trong phòng ngủ. Do đó việc đặt đá trong nơi riêng tư và hạn chế không gian như phòng ngủ là việc không nên làm. 

Chưa kể tùy từng đăc tính, các loại đá sẽ có những âm khí/ vận khí khác nhau, người dùng không biết có thể gây ảnh hưởng đến sức khỏe của những người trong gia đình. Vậy nên để đảm bảo lợi ích cho chính bạn cùng người thân, tốt hơn hết đừng nên đặt đá phong thủy vào trong phòng kín đặc biệt là phòng ngủ bạn nhé

Nếu yêu thích vật phẩm đá phong thủy, gia chủ chỉ nên đặt đá phong phủy trong phòng ngủ các loại đá được tạc tượng theo hình nghệ thuật như hình mẹ bế con, hình thiếu nữ, hoặc đeo những loại vòng đá nhẹ nhàng, thanh thoát,…

=> Có thể bạn quan tâm: Cách bài trí phong ngủ đúng cách 

2. Không nên đặt đá phong thủy trong phòng thờ 

Thờ cúng là một việc làm mang đầy tính tâm linh, vậy nên tất thảy mọi việc, mọi vật đặt xung quanh bàn thờ đều phải đảm bảo yếu tố phong thủy – âm dương hòa thuận. Được biết, bàn thờ (thông thường được đặt ở trên cao) mang nhiều yếu tố dương. Trong khi đó đá lại mang tính âm, được khai thác trong lòng đất nên hợp nhất khi trưng bày sát nền đất tạo sự hài hòa. Đây cũng là cách thức thông minh giúp đá phong thủy phát huy được hết công năng của mình.

Bàn thờ cúng nên và chỉ nên có những loại đá/ hình đá có tính chất kỉ niệm, gợi nhớ đến người quá cố. Tốt nhất những loại đá này không phải đá phong thủy và chỉ có tác dụng làm vật trang trí. Tại nơi thiêng liêng như bàn thờ, gia chủ nên cẩn thận và chú ý từng chút một đến việc sắp xếp, không nên vì sự tùy hứng của bản thân mà để ảnh hưởng đến bài vị tổ tiên.

=> Đọc thêm:  Trang trí phòng thờ cho hợp phong thủy 

3. Không nên đặt đá phong thủy ở gần nhà bếp, nhà vệ sinh 

Trong bếp có muôn vàn mùi thức ăn đa dạng, nhưng cũng không ít những mùi tạp ố từ các loại vi khuẩn. Để hạn chế những mùi không đáng có, đồng thời giúp đá phong thủy phát huy được hết năng lượng, sức mạnh của mình gia chủ không nên đặt đá phong thủy ở trong nhà bếp, càng không nên để chúng ở gần khu vực nhà vệ sinh.

Hãy coi đá phong thủy nhưng “ông Thần Tài” trong nhà và đặt chúng ở nơi thoáng mát, đẹp đẽ, không nên đặt ở vị trí người ngoài dễ dàng nhìn thấy. Ngoài ra nên lưu ý bài trí các vật phẩm phong thủy là đá còn nguyên sơ, chưa qua chế tác. Hung khí nặng nề của chúng có thể trở thành nguyên nhân khiến gia chủ gặp bất lợi về tài chính. 

Kiểm tra lại

Cách sắm lễ Rằm tháng Giêng

điều này đủ để thấy tầm quan trọng của ngày rằm đầu năm trong tâm thức người Việt . Bài viết này sẽ gợi ý cách sắm lễ Rằm tháng Giêng để cả năm phát tài.