Thứ Hai , 8 Tháng Ba 2021

Bố trí phong thủy nhà bếp để no ấm quanh năm

Nhà bếp là nơi lưu giữ hạnh phúc gia đình, phong thủy nhà bếp là yếu tố cần đặc biệt chú trọng và phải nắm rõ các nguyên tắc phong thủy dành cho nhà bếp để cuộc sống gia đình luôn hạnh phúc ấm no.

1. Góc nhọn không để chiếu thẳng vào bếp

Bếp là nơi cả gia đình tụ tập với bữa ăn hàng ngày, cần thiết phải có tâm trạng thật thoải mái thì bữa ăn mới trở nên thật hạnh phúc. Chính vì vậy, phong thủy nhà bếp kiêng kỵ nhất là để góc nhọn chiếu thẳng vào bếp làm ảnh hưởng tới tâm trạng và sức khỏe của cả nhà.

2. Không khí trong nhà bếp phải lưu thông

Phong thủy nhà bếp cho ấm no quanh năm

Không khí trong nhà bếp luôn được lưu thông

Hiện nay đối với các gia đình nhất là nhà chung cư không gian nhà bếp chật hẹp và không có cửa sổ. Không khí trong nhà bếp không được lưu thông khiến cho phong thủy nhà bếp rất xấu. Chính vì vậy, để khắc phục tình trạng đó thì nhiều gia đình lắp đặt máy hút mùi hoặc quạt thông gió để tránh mùi hôi từ khói hoặc thức ăn, giúp căn bếp hạ nhiệt mỗi khi nấu nướng.

3. Nhà bếp cần được xây dựng ở bên trong nhà

Nhà bếp tượng trưng cho kho tài vận của gia đình. Do đó phải bố trí bên trong ngôi nhà để thành một chỉnh thể thống nhất. Tránh trường hợp đặt nhà bếp bên ngoài hoặc ở một gian phòng nhô ra.

Không nên đặt nhà bếp bên ngoài nhà vì nó sẽ không phải là một thể thống nhất, phạm phải phong thủy trầm trọng. Nhà bếp là nơi tượng trưng cho kho tài vận của gia đình nên cần được bố trí theo một thể thống nhất để đảm bảo cuộc sống gia đình quanh năm no ấm.

4. Không để phòng bếp cạnh phòng ngủ

Khi nấu nướng, âm thanh, mùi và khói sẽ ám vào phòng ngủ theo đó mà bay thẳng vào phòng, ảnh hưởng tới sức khỏe của người nhà và chính điều này làm thay đổi tâm trạng của mọi thành viên trong gia đình. Ngoài ra, phòng bếp là nơi có nhiều âm thanh diễn ra nên dễ ảnh hưởng tới chất lượng giấc ngủ của các thành viên trong gia đình.

5. Nhà bếp luôn phải sạch sẽ, khô thoáng

Phong thủy nhà bếp cho ấm no quanh năm

Nhà bếp luôn cần được giữ khô ráo, sạch sẽ

Nhà bếp luôn cần được giữ sạch sẽ, thoáng mát và khô ráo vì nếu một nhà bếp không sạch sẽ hoặc không khô ráo sẽ ảnh hưởng tới phong thủy nhà bếp của gia đình. Mặt khác, khi giữ nhà bếp sạch sẽ tinh thần mọi người sẽ tốt hơn, bữa cơm vì thế mà trở nên ngon miệng hơn.

6. Cửa ra vào không trực xung với cửa bếp

Khi đặt cửa ra vào trực xung với của bếp, đó là điều đại kỵ trong phong thủy nhà bếp. Theo quan niệm phong thủy, việc bố trí như vậy sẽ khiến cho hao hụt tiền nong trong gia đình, ảnh hưởng tới sức khỏe của các thành viên.

7. Nhà bếp luôn phải đầy đủ ánh sáng

Tận dụng tối đa các nguồn sáng tự nhiên vào trong phòng bếp là rất tốt cho phong thủy nhà bếp. Nhà bếp là nơi tụ tập các thành viên trong gia đình vào mỗi bữa ăn thế nên đầy đủ ánh sáng chất lượng bữa ăn sẽ được nâng cao và gia đình thêm hạnh phúc.

Phong thủy nhà bếp để no ấm quanh năm

Nhà bếp phải luôn đầy đủ ánh sáng

8. Nhà bếp nên đặt ở vị trí “tọa hung hướng cát”

Vị trí nhà bếp tốt nhất nên đặt ở phía Nam của căn nhà. Nếu điều kiện không cho phép thì có thể bố trí ở phía Đông hoặc Đông Nam. Kỵ đặt nhà bếp tại phía Bắc, Tây hoặc Tây Bắc.Có nghĩa là phong thủy nhà bếp nên nằm ở hướng dữ nhưng nhìn về phương lành để bếp nấu có thể hỗ trợ áp chế những luồng khí gây bất lợi cho gia chủ. Khí dương mà lửa bếp sinh ra có thể điều hòa các loại khí bất lợi khác, giúp cải thiện được phong thủy của căn nhà một cách rất hiệu quả.

 

 

 

 

Kiểm tra lại

Nguyên tắc bày trí vật dụng hợp phong thủy phòng ngủ

Phong thủy phòng ngủ là một vấn đề quan trọng cần lưu ý đối với …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.