Thứ Hai , 8 Tháng Ba 2021

Bạn đã biết những đại kỵ ở phong thủy nhà bếp này chưa?

Với hầu hết các gia đình, căn bếp không chỉ là nơi mang đến những bữa ăn ngon mà còn là một không gian sinh hoạt gia đình ấm cúng. Chính vì vậy chú trọng tới phong thủy nhà bếp không chỉ bởi nó phản ánh sức khỏe của người phụ nữ trong gia đình mà còn phản ánh sự gắn kết giữa những thành viên trong gia đình

Phong thủy nói chung và phong thủy nhà bếp nói riêng đều có những điều đại kỵ, cấm kỵ riêng và tốt hơn hết là chúng ta nên biết để tránh phạm phải những điều này.

1. Cửa chính không được đối diện với cửa bếp

Trong thuật phong thủy nhà bếp kỵ nhất là bếp đặt ở nơi lộ liễu, dễ nhìn thấy. Nếu cửa phòng bếp đối diện với cửa ra vào thì luồng sinh khí, tài lộc đi vào nhà sẽ theo đó mà đi đến thẳng nhà bếp, nhà bếp tượng trưng cho ngọn lửa vì vậy sẽ thiêu đốt đi sự may mắn về tài lộc của gia chủ, khiến cho chủ nhà gặp khó khăn trong vấn đề tiền bạc. Không chỉ vậy việc này còn gây ảnh hưởng tới sức khỏe của những thành viên trong gia đình, đặc biệt là người phụ nữ.

Vì vậy, bạn nên thay đổi vị trí của bếp để tránh điều cấm kỵ trong phong thủy nhà bếp này. Hoặc là giống như một số gia đình, bạn có thể đặt vách ngăn, bình phong hoặc kệ trang trí chắn giữa, không cho cửa chính nhìn thẳng vào bếp.

2. Cửa phòng bếp đối diện phòng ngủ

Trước tiên theo phân tích logic thì nhà bếp nằm sát phòng ngủ sẽ dễ khiến người ngủ ở đó cảm thấy nóng bức, ngột ngạt vì bếp là nơi nấu nướng nên thường nóng bức, hơn nữa mùi thức ăn khi nấu nướng cùng mùi của dầu mỡ sẽ bay vào phòng ngủ mang đến cảm giác khó chịu cho người ngủ trong phòng đó.

Còn theo quan điểm của các nhà phong thủy nhà bếp thì họ cho rằng chủ nhân của phòng ngủ có cửa đối diện với cửa bếp sẽ dễ nổi nóng, tâm trạng bất ổn, dễ sinh bệnh đặc biệt là các bệnh liên quan đến tim mạch.

3. Cửa phòng bếp đối diện cửa phòng vệ sinh

Âm dương ngũ hành phân nhà bếp thuộc hành Hỏa và nhà vệ sinh thuộc hành Thủy. Thủy khắc Hỏa là điều không tốt, phong thủy nhà bếp có ảnh hưởng nhiều đến tài vận của gia chủ mà lại bị khắc chế thì chắc chắn kinh tế gia đình sẽ ngày càng suy sút. Không chỉ vậy 2 hướng của của 2 căn phòng này đối diện nhau còn khiến cho những xung đột, mâu thuẫn của những cặp vợ chồng dễ xảy ra => gia đình lục đục thường xuyên.

Hơn nữa, phòng bếp là nơi nấu nướng thức ăn cho gia đình, còn phòng vệ sinh là nơi mang nhiều uế khí, năng lượng xấu. Khi đặt hai phòng đối diện nhau sẽ khiến vi khuẩn ở đây phát tán và bám vào thức ăn ảnh hưởng đến sức khỏe gia đình

4. Sàn bếp cao hơn các khu vực khác

Nếu nền nhà bếp cao hơn các khu vực khác trong nhà, nước thải trong quá trình nấu nướng sẽ chảy tràn ra ngoài. Bên cạnh đó, theo phong thủy, thiết kế nhà bếp như thế này còn làm ảnh hưởng đến sự thịnh vượng và tài vận của gia chủ.

Phong thủy nhà bếp không được để nền phòng bếp cao hơn phòng khách hoặc các phòng khác – điều này có nghĩa là sự thịnh vượng và giàu có sẽ bị suy giảm. Bên cạnh đó nếu nền nhà bếp cao hơn thì dễ khiến nước thải từ nhà bếp chảy sang các phòng khác vừa bẩn vừa mất vệ sinh

5. Đặt bếp gần tủ lạnh hoặc bồn rửa

Nhiều gia đình muốn tiết kiệm không gian thường sắp xếp mọi thứ trong nhà bếp gần nhau. Tuy nhiên tuyệt đối không được để bếp nấu gần bồn rửa hoặc tủ lạnh và phải cách nhau ít nhất là 20-30cm. Vì tủ lạnh hay bồn rửa cũng tượng trưng cho yếu tố nước – Thủy, khắc với Hỏa của bếp có thể gây ảnh hưởng tới sức khỏe của các thành viên trong gia đình.

Cách bố trí phong thủy nhà bếp phổ biến nhất là theo nguyên tắc hình tam giác: bếp – bồn rửa – tủ lạnh, nên ưu tiên bố trí bồn rửa ở hướng Bắc, Đông hoặc Đông Nam còn bếp thì nên đặt ở hướng Nam, hướng Đông hoặc hướng Đông Nam.

Trong trường hợp vô tình thiết kế bồn rửa đối diện với bếp, có thể khắc phục bằng cách đặt một cây xanh hoặc thảm có hoa văn cây cỏ (đại diện cho hành Mộc sẽ dung hòa Thủy – Hỏa) ở giữa bếp và chậu rửa để tránh sự xung đột trên

6. Sử dụng ban công làm nhà bếp

Do chỉ là một công trình phụ giúp mở rộng diện tích ngôi nhà nên ban công không mang năng lượng đất. Nếu biến ban công thành khu vực nấu nướng, nó sẽ ảnh hưởng đến vận may mắn của những thế hệ sau trong gia đình.

Ngoài ra, thông thường ban công là nơi nhiều gió nên đặt bếp ở đây sẽ gây bất lợi trong quá trình nấu nướng.

 

7. Đặt bếp gần cửa sổ

Cửa sổ là nơi nhiều gió nên đặt bếp ở vị trí này có thể khiến ngọn lửa khó cháy, từ đó làm thất thoát những năng lượng tốt. Cho nên khi chọn vị trí đặt bếp, gia chủ nên tránh đặt gần cửa sổ và những nơi lộng gió.

8. Bếp không có điểm tựa

Theo phong thủy nhà bếp, bếp nên dựa vào tường, phía sau bếp không nên là khoảng trống thì tài lộc của gia chủ mới giữ vững được.

Theo quy tắc của phong thủy, mỗi khu vực trong nhà phải có một bức tường vững chắc làm chỗ dựa, đặc biệt là bếp. Phía sau bếp không nên là khoảng trống thì tài lộc của gia chủ mới giữ vững được. Nếu tài lộc, may mắn và sức khỏe mà không có điểm tựa thì làm thế nào?
Chúc bạn sở hữu căn bếp tài lộc dồi dào, tràn ngập vận may và sức khỏe.

Kiểm tra lại

Phong thủy phòng ngủ tuổi Ngọ cho nhà cửa an khang

Tuổi Ngọ trong năm 2018 sẽ gặt hái nhiều thành công, song thất bại cũng …

2 comments

  1. tadalafil 30 mg: http://tadalafilonline20.com/ tadalafil gel

  2. tadalafil 30 mg order tadalafil
    buy tadalafil us

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.