Thứ Bảy , 8 Tháng Tám 2020

Phong thủy 2020, tuổi nào hợp làm nhà là hợp lý nhất?

Làm nhà là một trong những việc quan trọng của đời người. Bởi vì đây không chỉ là quyết định đòi hỏi nhiều yếu tố như tài chính gia chủ, phong thủy hướng nhà,…mà để sở hữu một căn nhà do chính mình làm nên, các gia đình còn phải để ý đến số tuổi của người đóng vai trò trụ cột trong nhà – người đàn ông. 2020 đến gần, độ tuổi nào là hợp lý nhất để xây nhà, dựng cửa, cùng tìm hiểu xem?

 1. Vì sao cần xem tuổi của người đàn ông?

Quan niệm dân gian cho rằng, người đàn ông là trụ cột chính của gia đình nên những việc lớn như xây nhà phải do đàn ông gánh vác, lo liệu. Vì thế, các cụ xưa thường có câu “lấy vợ xem tuổi đàn bà làm nhà xem tuổi đàn ông” là như thế.

Bên cạnh đó, dưới góc nhìn của phong thủy học thì Ngũ hành có “âm thuận tòng dương”. Quy chiếu với thực thể là con người trong một gia đình, người vợ đại diện cho tính âm (mềm mại, nhu hòa…); người chồng đại diện cho tính dương (cứng rắn, quyết đoán), âm thuận theo dương, tức vợ thuận theo chồng thì mọi thứ sẽ suôn sẻ. Đây cũng là cơ sở giải thích vì sao nên dựa vào tuổi của chồng mà định cát – hung.

Trường hợp gia đình không có nam thì xem tuổi của nữ là người đóng vai trò quan trọng nhất trong sự phát triển của gia đình đó.

 1. Xem tuổi làm nhà cho thuận, cần tránh điều gì

Mục đích của việc xem tuổi khi xây nhà là để gia chủ có thể chọn được thời gian phù hợp nhất để việc xây dựng được thuận buồm xuôi gió, tài vận hanh thông, gia đình êm ấm. Một người được xem là được tuổi xây nhà khi không phạm vào 3 hạn Tam Tai, Kim Lâu và Hoang Ốc.

Nếu gia chủ làm nhà phạm Tam Tai thì các tai họa có thể ập đến bất kỳ lúc nào không lường trước được. Nếu gia chủ làm nhà phạm Hoang Ốc thì ngôi nhà sẽ rất xấu do Hoang Ốc có nghĩa là địa sát, còn nếu phạm Kim Lâu thì cả gia đình sẽ bị tổn hại. Trường hợp tuổi gia chủ phạm vào Tam Tai nhưng không phạm Kim Lâu hay Hoang Ốc thì vẫn có thể xây nhà được. Nhưng nếu tuổi của gia chủ phạm vào Kim Lâu hay Hoang Ốc thì tuyệt đối không được xây nhà, gia chủ nên đợi năm khác xây để tránh đại họa.

 1. Hướng dẫn xem tuổi một cách chính xác và đầy đủ nhất

Tuổi mụ = năm xây nhà – năm sinh +1

Nếu gia đình bạn có việc bắt buộc phải làm nhà vào năm cấm, thì cách tốt nhất để giải quyết vấn đề tâm linh, đồng thời cũng tạo cảm giác thoải mái cho bản thân chính là mượn tuổi làm nhà. Chú ý nên mượn tuổi của nam giới ở bên nội, ngoài ra cần chú ý đặc điểm như gia cành tốt, nhà cửa êm ấm, con cái ngoan ngoãn đuề huề.

 1. Năm 2020 những tuổi nào hợp làm nhà nhất?

Các tuổi dưới thích hợp để làm nhà trong năm 2020 bao gồm:

 • Sinh năm 1951 (Tân Mão)
 • Sinh năm 1955 (Giáp Ngọ)
 • Sinh năm 1960 (Canh Tý)
 • Sinh năm 1962 (Nhâm Dần)
 • Sinh năm 1963 (Quý Mão)
 • Sinh năm 1972 (Nhâm Tý)
 • Sinh năm 1978 (Mậu Ngọ)
 • Sinh năm 1987 (Đinh Mão)
 • Sinh năm 1990 (Canh Ngọ)
 • Sinh năm 1996 (Bính Tý)

 

 

 

Kiểm tra lại

Nên làm gì trong Tết Nguyên Tiêu để cả năm may mắn

Sau tết Nguyên Đán, Rằm tháng Giêng được xem là ngày lễ trọng đại nhất đối với gia đình người Việt. Song song với việc chuẩn bị bữa cơm cúng thần Phật, bữa cơm cúng tổ tiên cho tươm tất, chỉn chu, người Việt cũng rất quan tâm đến vấn đề cần làm gì và nên làm gì trong Tết Nguyên Tiêu để cả năm được may mắn, viên mãn. Bài viết này sẽ giải đáp các thắc mắc kể trên:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.